Lưu ý khi sử dụng để phát huy tối đa tác dụng của sâm Ngọc Linh

0
108

Được công nhận là một trong những loại sâm quý hiếm nhất thế giới, tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe gần như là điều không cần phải bàn cãi. Thế nhưng đi cùng với lợi ích khổng lồ là số lượng lưu ý nhiều không kém để phát huy tối đa công dụng của loại thần dược này.

Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe?

Từ muôn đời xưa, các loại sâm luôn được mặc định xếp vào nhóm dược liệu đắt đỏ mà chỉ các bậc vua chúa, mệnh danh triều đình mới có cơ hội thưởng thức. Phương đông nổi danh với hai loại sâm là nhân sâm và hồng sâm của xứ Cao Ly chỉ được nhìn thấy trong các buổi dâng cống phẩm thể hiện mối giao hảo giữa các quốc gia.

Nổi danh là thế nhưng khi đem so sánh công năng, dược tính với sâm Ngọc Linh của xứ An Nam, hầu hết các loại sâm trứ danh đều phải ngả mũ chào thua trước loại thần dược được mệnh danh là quốc bảo của đất Việt. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ thấy tác dụng của sâm Ngọc Linh được đánh giá cao như thế nào đối với các vấn đề về sức khỏe.

Sâm Ngọc Linh được mệnh danh là quốc bảo nước Việt

Những công năng thường thấy trong các loại sâm phương đông như tăng cường sinh lực, chống lão hóa, bảo vệ nội tạng… sâm Ngọc Linh đều có và còn làm tốt hơn gấp nhiều lần. Không chỉ có vậy tác dụng của sâm Ngọc Linh còn có thể tiêu viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa căng thẳng rất thích hợp sử dụng cho người bệnh vừa hồi phục sau cơn bạo bệnh.

So sánh một cách đơn giản, hàm lượng saponin trong sâm Ngọc Linh Việt Nam lên đến con số 52 với số lượng khung pammaran thuộc hàng cao nhất trong khi các loại sâm khác chỉ dừng ở con số 20 -30. Đấy còn chưa kể đến lượng lớn vitamin, các nguyên tố đa lượng, vi lượng khổng lồ bên trong loại dược liệu quý hiếm này.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ chế biến để phát huy tác dụng của sâm Ngọc Linh

Đặc tính của sâm Ngọc Linh cũng như các loại sâm nói chung là rất dễ hấp thu các chất độc hại, đặc biệt là những nguyên tố có độc tính ẩn bên trong kim loại. Chính vì lẽ đó, khi sử dụng nồi kim loại, sắt, đồng… để chế biến lớp vỏ kim loại sẽ bị nhân sâm hấp thụ tạo ra những phản ứng hóa học không hề tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Không dừng ở việc sử dụng dụng cụ chế biến, các vật dụng ăn uống thường ngày như muỗng, đũa, chén cũng tiềm ẩn nguy cơ phát sinh độc tốc khi sử dụng sâm Ngọc Linh. Để bảo vệ sức khỏe và phát huy tối đa tác dụng của sâm Ngọc Linh nguyên liệu được các chuyên gia khuyên dùng là dụng cụ được làm từ đất hoặc thủy tinh để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sử dụng nồi đất khi chế biến sâm Ngọc Linh để đảm bảo an toàn sức khỏe

Tuy nhiên trong quá trình chế biến cần lưu ý không sử dụng lửa quá to trong thời gian dài bởi bất cứ dụng cụ nào khi kết hợp với nhiệt độ lớn đều có khả năng làm phân hủy các hoạt chất dinh dưỡng cô đặc bên trong sâm Ngọc Linh khiến loại thần dược này mất đi công dụng của nó.

Những đối tượng cần lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh

So với các loại dược liệu quý hiếm khác, sâm Ngọc Linh được xếp vào nhóm có giá trị cao nhưng khó dùng bởi loại thần dược này rất kén người sử dụng. Sử dụng không đúng cách tác dụng của sâm Ngọc Linh đôi khi có thể bị phản ngược gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đầu tiên là những người đang trong cơn bạo bệnh, cảm, sốt. Nghe đến đây rất nhiều người sẽ thắc mắc bởi sâm Ngọc Linh trước nay nức tiếng là dùng cho người bệnh. Tuy nhiên cần phải làm rõ bệnh nhân chỉ được phép sử dụng khi đã vượt qua bạo bệnh và bước vào quá trình hồi sức khi đó mới cần đến tác dụng của sâm Ngọc Linh điều hòa sinh lực, khôi phục sức khỏe.

Sâm không hề có lợi cho phụ nữ mang bầu

Còn trong điều kiện đang điều trị các bệnh nặng liên quan đến hô hấp chưa hồi phục, sâm Ngọc Linh lại là loại thực phẩm cần tránh không nên dùng. Bởi lẽ sâm có tính bổ khí, khiến khí độc không thể thoát ra mà tuần hoàn trong cơ thể dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. 

Một số căn bệnh khác như viêm túi mật, phế quản, xuất huyết, dạ dày cũng cần cân nhắc bởi khả năng điều hòa sinh lực, tăng cường khí huyết lưu thông bên trong cơ thể của loại thần dược này không hề tốt cho quá trình điều trị các bệnh liên quan đến nội tạng.

Một lưu ý khác là phụ nữ mang bầu hoặc trẻ nhỏ dưới 16 tuổi cần tính toán kỹ lưỡng trước khi sử dụng sản phẩm bởi tác dụng của sâm Ngọc Linh phần nhiều liên quan đến tăng cường và kích thích sức khỏe tình dục hoàn toàn không hề tốt cho trường hợp của hai nhóm đối tượng này.

Dù được mệnh danh là thần dược trị bách bệnh thế nhưng tác dụng của sâm Ngọc Linh vẫn có những điểm hạn chế cần được sử dụng đúng trường hợp để tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Nếu cần hỗ trợ tư vấn, mọi người hoàn toàn có thể liên hệ tại địa chỉ https://samngoclinhmhg.com để nhận được sự giải đáp, tư vấn tận tình nhất.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Sâm Ngọc Linh MHG. Để tránh tình trạng mua phải sâm giả, mạo danh. Các bạn có thể liên hệ với MGH (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/) – đơn vị có vườn trồng sâm đã được nhà nước cấp phép đủ điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng để đảm bảo sâm củ to, hàm lượng dược tính cao, tốt cho sức khỏe người dùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here